Vì sao cần rửa mặt?

Bước đầu tiên cho da sạch mịn là luôn rửa mặt đúng quy cách! Hãy đọc tiếp để tìm hiểu tại sao nhé.

Khi đã biết da mình thuộc loại nào và loại sản phẩm nào phù hợp, điều quan trọng là phải tuân thủ bước rửa mặt đúng quy cách. Đa số mọi người đều cần rửa mặt ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối.

Rửa mặt vào buổi sáng:

Trong khi ngủ, bã nhờn và tế bào chết tích tụ trong lỗ chân lông. Ngay khi vừa thức giấc vào buổi sáng, việc đầu tiên nên làm là loại bỏ ngay những tạp chất bám lên da qua đêm, ngăn hình thành mụn mủ và mụn đầu đen. Chưa kể, rửa mặt khi vừa thức giấc giúp bạn tỉnh táo hẳn ra! Còn gì tuyệt bằng bắt đầu ngày mới với cảm giác thật sảng khoái và tươi mới.

Lặp lại bước rửa mặt vào buổi tối:

Vậy là bạn đã rửa mặt vào buổi sáng rồi. Sao lại phải rửa lại vào buổi tối? Đó là vì bạn cần loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông suốt cả ngày. Thử nghĩ xem. Đi ra đường bạn tiếp xúc bao nhiêu thứ ô nhiễm? Là con gái ai chẳng thích trang điểm làm điệu? Chưa kể thói quen hay sờ mặt, khiến da bạn càng có nguy cơ tiếp xúc vi khuẩn và bụi bẩn? Thử hình dung bạn cứ để nguyên mọi thứ bụi bẩn như thế trên da mà đi ngủ. Thôi không dám đâu!

Nhớ là tránh rửa mặt quá mức nữa!

Không phải cứ có bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên da là bạn rửa mặt hoài. Trừ khi có đề xuất của bác sĩ, tuyệt đối không nên rửa mặt quá hai lần một ngày. Rửa quá mức sẽ lấy đi chất nhờn tự nhiên cần thiết trên da mặt bạn. Như vậy không tốt chút nào. Bởi vì da bạn cần có chút chất nhờn để giữ ẩm và duy trì vẻ tươi tắn khỏe mạnh. Nếu bạn làm khô da quá mức, cơ thể sẽ tự bù đắp và càng tiết nhờn nhiều hơn, có thể dẫn đến nổi mụn! Điểm mấu chốt để rửa mặt đúng quy cách và giữ da sạch mịn là luôn luôn duy trì sự cân bằng.