Giải tỏa 5 lầm tưởng về da

Sự thật đằng sau những lầm tưởng mà bạn hay nghe về làn da của mình.

1. Ăn gì cũng chẳng ảnh hưởng đến da đâu.

Chẳng phải ai cũng muốn thế sao? Thật không may là sữa không kem và tinh bột như bánh mì trắng, pasta, khoai tây chiên, ngũ cốc ngô và bánh quy có thể khiến mụn tệ hơn. Lại thêm lý do để bỏ qua thức ăn vặt và tăng cường ăn rau củ trái cây!

2. Hảo ngọt dễ nổi mụn.

Vận động tích cực là bạn tốt cho sức khỏe, nhưng liệu mồ hôi có phải là kẻ thù? Không hẳn vậy. Nhưng dù mồ hôi không gây ra mụn, bụi bẩn, vi khuẩn và bã nhờn tích tụ lại là thủ phạm. Thế nên hễ cứ tập luyện hay vận động thể chất xong thì bạn nên rửa mặt sạch.

3. Không được trang điểm khi da bị mụn.

Bạn không nhất thiết phải bỏ lỡ cơ hội làm đẹp chỉ vì mụn. Mỹ phẩm trang điểm có nhãn không chứa dầu hoặc không gây mụn có nghĩa là chúng không bít lỗ chân lông, và thực tế là giúp che mụn rất hiệu quả. Chỉ cần nhớ tẩy trang sạch sẽ trước khi đi ngủ.

4. Ánh nắng có lợi cho da mụn.

Hoàn toàn ngược lại! Ngoài việc tăng nguy cơ ung thư da và lão hóa sớm, tia UV trong nắng có thể khiến da khô héo. Cơ thể phản ứng bằng cách tiết thêm chất nhờn, dẫn đến nổi mụn. Nên nhớ điều đó mỗi khi bạn nghĩ đến chuyện bỏ qua kem chống nắng.

5. Da mụn là do bạn rửa mặt chưa kỹ.

Rửa mặt ngày hai lần. Cũng như tác động của tia UV, khi rửa mặt quá nhiều, da bị khô nên càng tiết nhờn hơn, và thậm chí còn sinh thêm mụn. Eo ôi!