Bí quyết chăm sóc da

Sau đây là một số bí quyết bỏ túi để ngày nào bạn cũng tự tin với làn da xinh tươi mỗi ngày.  

Là con gái, ai cũng muốn trông mình tuyệt hảo khi đi chơi cuối tuần, chụp hình kỷ niệm cho lớp, hay dự tiệc cưới của cô chị họ. Nhưng hỡi ôi, vào buổi sáng ngày trọng đại, bạn thức giấc với một nốt mụn nhức nhối ngay giữa mặt! Đừng vội tuyệt vọng. Sau đây là một số chiêu đơn giản giúp cải thiện sự cố.    

1. Rửa sạch cái đã.

Dùng sữa rửa mặt có thành phần ngăn mụn, như như benzoyl peroxide hoặc salicylic acid.  Không hẳn là nó giúp đánh bật mụn ngay, nhưng nó thể diệt khuẩn và giảm sưng tấy.

2. Dùng kem che khuyết điểm màu xanh.

Tô màu xanh lên mặt ư? Sao ngộ vậy ta? Thực chất là kem che khuyết điểm xanh được thiết kế chính là để cân bằng sắc ửng đỏ của mụn. Chỉ cần thoa trực tiếp lên mụn.

3. Ngụy trang mụn.

Chẳng ai muốn bước ra khỏi nhà với khuôn mặt lốm đốm xanh. Để che phủ tốt hơn, hãy dùng phấn nền không dầu hợp với sắc da của bạn. Nhớ dặm thêm phấn rời để lớp trang điểm không trôi đi trên da nhờn.  

4. Mỉm cười rạng rỡ.

Làm sao lôi kéo sự chú ý đến điểm khác thay vì mụn? Hãy nở nụ cười duyên dáng! Vậy đó, sao phải bận tâm nhiều về chút khuyết điểm nhỏ nhoi, hãy cứ tận hưởng một ngày tuyệt vời!